เก็บทุกอย่างไว้ที่ผนัง เพื่อให้มีความยืดหยุ่นในการใช้พื้นที่ได้ตามต้องการ at iURBAN
A plywood storage wall stores and displays furniture, ingredients and cooking apparatus at this Paris culinary workshop by architecture studio
SeptembreKialatok by Septembre Architecture
Designed for French culinary company Kialatok.
พื้นที่สำหรับการเก็บของ สำหรับสำนักงานหรือบ้านในเมือง ดูจะใช้ประโยชน์ไม่ค่อยคุ้มค่าเอาเสียเลย ใช้พื้นที่มาก เก็บของได้น้อย หาของหยิบของก็ยาก หลายคนคงมีประสบการณ์เหมือนๆกัน เมื่อเก็บของในห้องเก็บของก็จะกลายเป็นเก็บตาย ไม่มีวันได้นำออกมาใช้อีก
สถาปนิกชาวปารีส studio Septembre ออกแบบเฟอร์นิเจอร์ ติดผนัง ที่เป็นที่เก็บของไปด้วยหยิบใช้สะดวก และเหมือนได้จัดแสดง ข้าวของเครื่องใช้ เห็นแบบนี้ จะได้ไม่มีวันลืมใช้ และเมื่อเก็บของใส่ติดผนัง ก็ทำให้มีพื้นที่ว่างเกิดขึ้นให้สามารถทำอะไรๆได้อีกมาก
งานชิ้นนี้ออกแบบให้กับบริษัทเกี่ยวกับการทำอาหาร ที่ชื่อว่า Kialatok พื้นที่ว่างที่เกิดขึ้นทำให้สามารถจัด workshop ได้หลากหลายรูปแบบโดยเชฟนานาชาติ รวมไปจนถึงการจัดอีเว้นท์สัมนาไปจนถึงงานปาร์ตี้
สถาปนิกผู้ออกแบบต้องการให้มีการใช้พื้นที่ได้อย่างยืดหยุ่น ปรับเปลี่ยนได้ตามลักษณะของชั้นเรียน และอีเว้นท์ สถาปนิกผู้ดูแลโครงการ Sami Aloulou บอกว่า
“เราต้องการแสดงถึงความแตกต่างของวัฒนธรรมและวิถีในการทำอาหาร และรับประทานอาหาร แบบต่างๆ” ” เราต้องการให้สามารถนำเสนอสิ่งเหล่านี้ได้ด้วยงานสถาปัตย์ที่ง่าย”
ด้วยเหตุนี้ผนังจึงมีชั้น และที่แขวนเพื่อเก็บทั้งเครื่งอปรุง อุปกรณ์การทำอาหารมากมาย ไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ๆอย่างโต๊ะเก้าอี้สไตล์ขาหยั่ง
“นอกจากนั้นเรายังต้องการให้มีการเชื่อมโยงกับถนนภายนอกมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ สภาพแวดล้อมโดยรอบ จะช่วยเตือนพวกเราถึง ความเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อหาทางสังคม”
พื้นที่แบ่งเป็น2 ส่วน ส่วนที่เป็นพื้นที่สาธารณะ ที่ซึ่งจัดชั้นเรียน และพื้นที่ส่วนตัวที่ประกอบด้วยห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าสำนักงานและที่เก็บอาหารแห้ง
Photography is by David Foessel
Read more : http://www.dezeen.com/
The post เก็บทุกอย่างไว้ที่ผนัง เพื่อให้มีความยืดหยุ่นในการใช้พื้นที่ได้ตามต้องการ appeared first on iURBAN.
Credit: เก็บทุกอย่างไว้ที่ผนัง เพื่อให้มีความยืดหยุ่นในการใช้พื้นที่ได้ตามต้องการ Web: iURBAN Fanpage: facebook.com/iURBAN.in.th
Comments
Post a Comment